J39M+FJ ตำบล คูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพัทลุง พัทลุง
+ุ66 814791399
thainanocellulose@gmail.com

“ข้าวเล็บนก”..ข้าวที่ทรงคุณค่า ความภาคภูมิใจของชาวพัทลุง…

สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อมนุษย์มีความสุข สนุก และอายุยืนยาว

“ข้าวเล็บนก” ข้าวพื้นเมืองที่มีความผูกพันธ์กับชาวพัทลุงมายาวนาน แต่ปัจจุบันเริ่มจางหายไป

ข้าวเล็บนกนิยมนำมาหุงเป็นข้าวสวย ได้ข้าวเนื้อ นุ่ม ร่วน ไม่แฉะ ผิวไม่สาก รสชาติดี เหมาะสำหรับเป็นข้าวราดน้ำแกง ไม่พองตัว ทานแล้วอิ่มอยู่ท้อง มีวิตตามินอี และ GABA สูง สามารถแปรรูปเป็นแป้ง ทำเป็นขนมช่อม่วง นอกจากนี้เป็นความภาคภูมิใจของชาวพัทลุงที่ในหลวง ร.9 และพระราชนี ทรงเสวยข้าวเล็บนกนี้เป็นประจำ เราอยากรักษาพันธุ์ข้าวพื้นเมืองนี้ ให้คงอยู่ สืบต่อแก่ลูกหลาน เราจึงใช้กระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพ นำจุลินทรีย์หมักในข้าว สร้างเส้นเส้นใยธรรมชาติขนาดเล็กและบริสุทธิ์ ที่เรียกว่า ” เซลลูโลส ” เส้นใยที่ได้เป็นแผ่นกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 4.5 cm เนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย กำลังดี แต่งด้วยน้ำผลไม้ หอม สดชื่น หวานน้อย พลังงานต่ำ แต่มีไฟเบอร์ที่ดีต่อลำไส้ บรรจุในซองลามิเนตผ่านการสเตอริไรส์ เก็บได้นาน1.5 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็น พกสะดวก กินได้ทุกที่ ทุกฤดูกาล เราตั้งชื่อให้น่ารักว่า “กลมกลืน” เหมาะสำหรับเป็นของฝากสุขภาพ ขนมว่างสำหรับเด็กหรือคนที่ไม่ชอบทานผัก คนท้องผูก หรือผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณอาหาร และขนมฝึกเคี้ยว

“กลมกลืน” ผลผลิตจากข้าวเล็บนก คุณค่าของข้าวไทย และความภาคภูมิใจ ของชาวพัทลุง