J39M+FJ ตำบล คูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพัทลุง พัทลุง
+ุ66 814791399
thainanocellulose@gmail.com

ภูมิต้านทานสร้างได้จากการเคี้ยว

สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อมนุษย์มีความสุข สนุก และอายุยืนยาว

OK! นะ …..ภูมิต้านทาน สร้างได้จากการเคี้ยว!

เดิมเรามักคิดว่า สารอาหารเป็นตัวกระตุ้นหลัก ที่ก่อให้เกิดภูมิต้านทานที่ดีแก่ร่างกาย แต่จากการศึกษาของทีมนักวิจัย และนักวิทยาศาสตร์ ของ มหาวิทยาลัย Manchester และสถาบัญสุขภาพแห่งชาติ ของสหรัฐอเมริกา พบว่า กลุ่มเซลล์เม็ดเลือดขาว Th17 ที่มีหน้าที่สร้างภูมิต้านทานในช่องปาก เพื่อป้องกันเชื้อรา และแบคทีเรียจะถูกกระตุ้น และทำงานได้ดีขึ้น เมื่อเราได้ขบเคี้ยวอาหาร Dr. Joanne Konkel หัวหน้าคณะวิจัย ได้กล่าวว่า เม็ดเลือดขาว Th17 นี้ ทำหน้าที่เหมือนผนังปกป้องช่องปาก และระบบทางเดินอาหาร โดยจะทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรค ขณะเดียวกันจะเป็นมิตรกับจุลินทรีย์ประจำถิ่น (Normal flora) อย่างไรก็ตาม…การขบเคี้ยวของแข็ง หรือเหนียวมากๆ เป็นปัจจัยหนึ่งที่ ทำให้เกิดการ เสียดสี กรัดกร่อน ของฟันและเหงือกได้ ดังนั้นควรเลือกและฝึกเคี้ยวอาหารที่ไม่แข็งมากจนเกินไป

Cr: https://www.medicalnewstoday.com/articles/315377

กลมกลืน: เคี้ยวอร่อย เคี้ยวนุ่ม ได้ไฟเบอร์ ดีต่อลำไส้และช่องปาก #กลมกลืน #ของฝากที่ฉันภูมิใจ #ทาน4ถึง6ชิ้นดื่มน้ำมากๆถ่ายสบาย #ผลผลิตจากข้าวเล็บนกพัทลุง